เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน !! รวบวัยรุ่นนัดจัดปาร์ตี้ยา เกือบ 40 คน พร้อมของกลางเพียบ

เวลา 03.00 น.วันนี้ ( 24 ม.ค.) พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.หนองแค นายศุภวัฒน์ จงธรรม ปลัด อ.หนองแค นายปรีชา โอภาสีสวัสดิ์ สาธารณสุข อ.หนองแคสนธิกำลังกันบุกปิดล้อมร้านอาหารแห่งหนึ่งตั้งอยู่ที่ท้องที่ ม.9 ต.ห้วยขมิ้น อ.หนองแค (หินกอง) จ.สระบุรี ซึ่งหน้าร้านปิดไฟมืดแต่ที่ด้านหลังร้านมีกลุ่มวัยรุ่นกำลังมั่วสุมท่ามกลางเสียงเพลงเต้นกันอย่างสนุกสนาน หลังจากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทุกตนต่างวิ่งหนีกระเจิง

พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช รองผู้บังคับการตำรวจ สระบุรี เผยว่า เมื่อช่วงเวลา 03.00 น. ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีการเปิดเครื่องเสียงดัง ในร้านอาหารแห่งหนึ่งใน ต. หินกอง อ. หนองแค จ.สระบุรี จึงให้สายตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ (สภ. สาขาย่อยหินกอง ) มาทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบกลุ่มวัยรุ่นกำลังเปิดเพลงเสียงดังและเต้นกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงได้แจ้งพันตำรวจเอกสถิต สังข์ประไพ ผู้กำกับการ สภ. หนองแค เพื่อทราบ เมื่อเข้าไปถึง พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 39 คนเป็นหญิง17 คน ชาย26 คน ในจำนวนนี้มีเยาวชนหญิง 4 คนชาย 1 คน ในที่เกิดเหตุพบพบยาเสพติดหลายชนิดพร้อมอุปกรณ์การเสพมีทั้งยาเค ยาไอซ์ ยาอีตก และบุหรี่ไฟฟ้า อยู่เป็นจำนวนมาก

จากนั้นก็นำกลุ่มวัยรุ่น มาตรวจวัดอุณหภูมิ และใส่หน้ากากอนามัย โดยยังไม่พบว่า มีไข้สูง 

จากการสอบสวนกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว มีนายสมฤกษ์ คงสมฤกษ์ หรือ ไอ้เสือ อายุ 40 ปีอยู่บ้านเลขที่ 159 ม.2 ต.โพธ์สาวหาญ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา รับเป็นผู้จัดงานปาร์ตี้ดังกล่าว แจ้งว่า มีการนัดแนะกันผ่านสื่อสังคมออนไลน์ มามั่วสุ่มกันเป็นประจำ 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองเร่งปราบปรามกันอย่างเต็มที่ทุกคืน เพื่อเป็นกันป้องกันโรคโคโรน่า2019 COVID-19 ตามมาตรการป้องกันตามคำสั่งรัฐบาลอย่างต่อเนื่องต่อไป